fbpx

Các vật liệu mới để cải tạo nhà cửa.

Bê tông siêu nhẹ

Vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường Bê tông siêu nhẹ, do được cấu thành và chế tạo từ những nguyên vật liệu tự nhiên như xỉ than, phụ gia công nghiệp, chất liên kết. Hiện nay, trên thị trường, bê tông siêu nhẹ dù là một loại vật liệu xây dựng mới nhưng đã bắt đầu tìm được chỗ đứng. Không giống với bê tông truyền thống có trọng lượng tương  đối nặng, loại bê tông này có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều.

Bê tông siêu nhẹ được ứng dụng nhiều trong xây dựng, đặc biệt là các công trình quy mô lớn

Bê tông siêu nhẹ có đặc tính là thi công nhanh gọn, không cần phải sử dụng tới quá nhiều lượng nhân công, hơn hết là có thể thi công trên vị trí đất nền yếu mà không còn phải quá lo lắng về trọng lượng của toàn bộ hạng mục vì trên thực tế thì gạch block bê tông có trọng lượng rất nhẹ so với gạch đất nung. Chúng có khả năng nổi được trên mặt nước đồng thời chống nhiệt tốt, cách âm tốt và đặc biệt vẫn đảm bảo an toàn cho công trình như loại bê tông thường dùng. Cải tạo nhà bằng vật liệu nhẹ  khi sử dụng bê tông nhẹ để làm mái sẽ giúp cách âm, cách nhiệt và thậm chí là còn có khả năng chống động đất cho các nhà cao tầng. Hơn hết, sử dụng bê tông nhẹ để làm mái còn giảm được thời gian chờ khô cho hạng mục, ít phải chịu tác động và ảnh hưởng từ thời tiết.

Gạch nhựa vinyl

Cải tạo nhà bằng vật liệu nhẹ với gạch nhựa Vinyl cũng là một loại vật liệu xây dựng mới được sử dụng nhiều trong thời gian gần đây. Loại gạch này được làm từ nhựa nên rất nhẹ. Bạn khó có thể “phân biệt” đó là đá, gỗ hay thảm “giả” nhưng nó lại được làm bằng nhựa cao cấp vinyl, sản xuất giống như thật, như vật liệu có trong tự nhiên. Ưu điểm lớn nhất của gạch nhựa Vinyl là có nhiều màu sắc như vân thảm, đá, gỗ tự nhiên. Gạch như Vinyl vân đá, vân thảm đang được nhiều người sử dụng vì vân thảm và vân đá vừa đẹp và luôn cho không gian sang trọng. Ứng dụng gạch nhựa Vinyl vào nhiều hạng mục, thi công nội thất, thiết kế công trình công nghiệp, dân dụng như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, nhà chế biến… và nhiều hạng mục công trình khách.

 

Mẫu gạch nhựa Vinyl đang được nhiều gia đình ưa chuộng lựa chọn hiện nay

Gạch bê tông nhẹ

Tại Việt Nam, các chuyên gia về xây dựng luôn khuyến khích chúng ta sử dụng gạch bê tông nhẹ trong xây dựng để chống nồm vào mùa ẩm và chống cháy hiệu quả vào mùa khô. Vật liệu nhẹ làm tường là một loại gạch siêu nhẹ, có kết cấu bêtông với đa số các bọt khí nhỏ.Tại Việt Nam đã nhập khẩu sử dụng bắt đầu từ năm 2008 đến nay. Đây là loại gạch được làm từ cát, vôi, thạch cao, xi măng, bột nhôm và được sản xuất bằng công nghệ khí chưng áp không ô nhiễm, thân thiện với môi trường, tốt cho sức khỏe con người. Sản phẩm có thể tái chế để tái sử dụng.

Gạch bê tông nhẹ là sản phẩm thân thiện môi trường, từ nguồn nguyên liệu cho đến quy trình sản xuất. Sản xuất gạch bê tông nhẹ có thể sử dụng phế thải công nghiệp làm nguyên liệu đầu vào như: tro bay, xỉ than,… góp phần giải quyết được vấn đề bảo vệ môi trường sinh thái, không phá hoại nguồn tài nguyên đất đai, là một loại vật liệu xây dựng lý tưởng dùng thay thế gạch đất nung truyền thống. Đặc điểm của các loại vật liệu thông minh mới này là siêu nhẹ nên có thể giảm bớt áp lực về chịu lực cho công trình đồng thời dễ sử dụng và chi phí rẻ. Vì thế, nếu muốn cải tạo nhà bằng vật liệu nhẹ thì gạch bê tông nhẹ là sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.

 

Gạch bê tông nhẹ giải pháp tiết kiệm tối đa chi phí trong xây dựng

Với những ưu điểm đó, việc cải tạo nhà bằng vật liệu nhẹ cho công trình là một yếu tố tất yếu trong quá trình phát triển của ngành xây dựng, ứng dụng và giải quyết bài toán đầu vào đơn giản, giúp tiết kiệm chi phí xây dựng đầu tư. Tuy nhiên, không phải gia chủ nào cũng am hiểu về các vật liệu xây dựng để từ đó chọn được những món phù hợp. Lúc này, việc tìm đến những công ty tư vấn xây dựng, cải tạo sửa chữa nhà là điều nên làm để nhận được những lời tư vấn, giải pháp tốt nhất cho công trình của mình.

 

 

Copyright 2019 © Nội Thất SENZ | Thiết kế bởi Web Bách Thắng